TOP

Trang chủ >>Đời Sống

Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc

Người ta thường nói: “10 va chạm trên đường, 9 điều xung”, đối với cửa sổ cũng có những cấm kỵ.

Cửa sổ không hướng thẳng ra đường

Nếu cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà hướng thẳng ra đường vào nhà hoặc là hướng sông lao thẳng vào, thì giống như chúng đang lao thẳng về phía gia chủ.

Trong tình huống như vậy sẽ xảy ra hiện tượng “đi đường gấp rút”. Khí thế đầy đe dọa của đường và sông ùa vào nhà qua cửa sổ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, dễ bị phân tán phúc khí. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình mà còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên.

Để hoá giải tình thế này, bạn có thể đặt một cặp sư tử đá, núi đá cảnh, lập một khu vườn nhỏ hoặc xây một bức trướng ngay đối diện với con đường để che cửa sổ lại.

Cửa sổ không nên đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ khác

Cửa đối cửa, cửa sổ đối cửa sổ, cửa đối cửa sổ, ba tình huống này đều thuộc phạm trù “xuyên đường sát”. Sẽ có nhiều vấn đề không hay xảy ra. Một là sự riêng tư kém. Ngoài ra, nó sẽ làm tăng tốc độ lưu thông không khí, khiến căn phòng không được cách nhiệt, dễ bị cảm lạnh, đau đầu nếu sống ở đó lâu.

Và điểm quan trọng nhất là việc tích lũy của cải không hề dễ dàng. Hãy tưởng tượng, của cải đi vào qua cửa sổ hoặc cửa ra vào, nhưng vì khí lưu chuyển nhanh nên đột ngột thoát ra qua cửa sổ hoặc cửa lớn khác. Nếu bạn không thể giữ lại của cải, đương nhiên bạn sẽ lo lắng về việc mất nó.

Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc

Ảnh minh họa.

Đối mặt với tình trạng này, không nên mở cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau. Ngoài ra nếu đã trót, bạn cũng có thể đặt “Tiền Ngũ Đế” dưới ngưỡng cửa, hoặc lắp rèm cửa hoặc rèm dày để giải quyết vấn đề này.

Cửa sổ không được đối diện với cột điện, cây lớn, tháp,…

Nếu cửa sổ hướng về cột điện, cây lớn, tháp và các cảnh quan khác thì đây là tình trạng “Đỉnh Tâm Sát”. Kiểu này giống như đâm kim vào mắt ai đó, là một tình huống rất xui xẻo.

Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như vậy thì gia chủ rất dễ mắc các bệnh về mắt. Hơn nữa, sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia đình, rất dễ bị kẻ xấu âm mưu.

Bạn có thể bịt kín cửa sổ và mở một cửa sổ mới ở vị trí khác hoặc lắp rèm dày để che phủ.

Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc

Ảnh minh họa. Số lượng cửa sổ không được quá nhiều

Nếu trong nhà có quá nhiều cửa sổ, không khí sẽ đan chéo nhau, luồng không khí trong nhà sẽ trở nên hỗn loạn và không thể lắng dịu. Cốt lõi của phong thủy là “ẩn gió, thu khí”.

Nếu trong nhà có quá nhiều cửa sổ, khí bị rối loạn dễ phá hủy hòa thuận trong gia đình. Hơn nữa, nó có thể dễ dàng khiến gia chủ mắc bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ.

Nếu có quá nhiều cửa sổ, hãy bịt kín một số. Ngoài ra, một số cửa sổ có thể được mở hoặc có thể lắp rèm dày để chặn chúng

Cửa sổ không được quá thấp

Chiều cao của cửa sổ không được quá thấp, đỉnh của cửa sổ ít nhất phải vượt quá chiều cao của người ngồi trong. Nếu quá thấp, cửa sổ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu ứng ánh sáng và thông gió mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hơn nữa sẽ triệt tiêu niềm tin và khí chất của gia chủ, khiến họ cảm thấy chán nản.

Cửa sổ không nên đối diện với “những nơi xấu”

“Những nơi xấu” dùng để chỉ bệnh viện, lò hỏa táng, mồ mả, nhà tù, lò mổ, bãi rác và những nơi khác tương tự. Âm khí và và sát khí ở những nơi này quá mạnh, và nó có thể chạy vào nhà theo cửa sổ. Điều này sẽ hủy hoại vận may của gia đình.

Hơn nữa, nếu mở cửa sổ ra sẽ nhìn thấy những nơi không may mắn, thì vận khí rất khó khởi sắc. Nó cũng có thể khiến mọi người cảm thấy sầu não, bất an, khó chịu... ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không chặn cửa sổ

Chức năng chính của cửa sổ là cung cấp ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà, đồng thời chúng cũng là “lỗ thông gió”. Nếu cửa sổ bị chặn bởi các tòa nhà, núi non, cây lớn, dây leo... sẽ tạo thành thế “cô phong sát”, ảnh hưởng đến ánh sáng, thông gió và lưu thông không khí.

Không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong cuộc sống mà nếu điều kiện ánh sáng, thông gió kém rất dễ sinh ra nấm mốc, sinh sản vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, nếu “khí” không vào nhà được thì tự nhiên sẽ làm suy yếu vận khí gia đình, cản trở tài lộc.

Không đặt sofa, giường ở cửa sổ

Theo phong thủy, việc bố trí ghế sofa, giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Nếu ghế sofa và giường được đặt cạnh cửa sổ sẽ tạo thành thế “không núi nương tựa”.

Khi không có người ủng hộ vận mệnh của gia đình sẽ kém đi. Thậm chí còn dễ xúc phạm tiểu nhân, sự nghiệp của bạn có thể bị cản trở,…

Không treo chuông gió trên cửa sổ

Hình dáng của chuông gió rất đẹp, khi bị gió thổi sẽ phát ra âm thanh leng keng. Tuy nhiên, loại âm thanh này dễ thu hút những vật tiêu cực nên tốt nhất bạn không nên treo nó.

Theo phong thủy, treo chuông gió trên cửa sổ sẽ khiến con người căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe, không có lợi cho việc tích lũy tài lộc.

Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc

Ảnh minh họa. Cửa sổ không để hư hỏng

Cửa sổ là một trong những cửa chính dẫn tới vận may phong thủy và được mệnh danh là “con mắt của phong thủy”. Một khi cửa sổ bị hư hỏng, nó có thể ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy, khi phát hiện kính cửa sổ bị nứt hoặc cửa sổ bị lỏng thì gia chủ phải sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Ngoài việc giữ gìn vận may, nó còn có thể cải thiện hiệu quả khả năng cách nhiệt, điều này cũng nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.

-> Giàu hơn mỗi ngày nhờ tránh treo đồng hồ ở 3 nơi cấm kỵT. Linh

Nguồn giadinhonline.vn

Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc - Đời Sống