TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Người sống thọ thường có 4 điều này khác người, ai có đủ thật đáng chúc mừng

Những thói quen dưới đây giúp bạn sống khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật cuộc sống viên mãn hạnh phúc ít ai sánh bằng.

 

Móng tay hồng hào, ấm áp hơn người khác

Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy, bàn tay ấm áp cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

Dung tích phổi lớn hơn người khác

Các nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ cho thấy kích thước phổi có liên quan mật thiết đến thời gian sống của một người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung tích phổi có quan hệ mật thiết với chức năng cơ thể và sự trao đổi chất, dung tích phổi càng lớn thì khả năng sống thọ càng cao.

Cơ thể con người muốn có đủ oxy thì cần có sự trao đổi khí từ phổi, dung tích phổi càng lớn thì mỗi lần hít thở sẽ trao đổi được nhiều khí hơn, điều này có thể đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, sức khỏe và trường thọ sẽ được đảm bảo.

Người sống thọ thường có 4 điều này khác người, ai có đủ thật đáng chúc mừng

Tính cách vui vẻ hơn người khác

Các trường đại học ở Mỹ đã thực hiện nghiên cứu và kết quả cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn. Điều này là do những người có tính cách vui vẻ dễ kết bạn hơn và tinh thần thoải mái hơn. Hơn nữa, hầu hết những người vui vẻ đều có thái độ lạc quan, không dễ căng thẳng, lo lắng khi gặp vấn đề, có thể giải tỏa mọi áp lực một cách tốt hơn.

Ngược lại, nếu tính tình nóng nảy, không tốt, khó điều tiết trạng thái cảm xúc, lâu ngày dễ dẫn đến trầm cảm, thần kinh căng thẳng, suy giảm khả năng miễn dịch, sinh ra các loại bệnh tật.

Người sống thọ thường có 4 điều này khác người, ai có đủ thật đáng chúc mừng

Thích ăn nhạt hơn người khác

Nhiều người không xây dựng một chế độ ăn hợp lý, họ không bao giờ từ chối các thực phẩm nhiều muối, nhiều đường và nhiều chất béo. Điều này có thể làm tăng gánh nặng cho đường ruột và tăng nguy cơ cao huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tim và các bệnh khác. Ngược lại, đa số người sống thọ đều có chế độ ăn nhạt, kết hợp hợp lý giữa thịt và rau, dù thích ăn nhưng thấy thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì không ăn quá nhiều.

 

xahoi.com.vn

Người sống thọ thường có 4 điều này khác người, ai có đủ thật đáng chúc mừng - Sức Khỏe