TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

3 quy tắc vàng giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả

Tập thể dục là hoạt động vô cùng quan trọng, không chỉ đối với sức khỏe thể chất mà còn với sức khỏe tinh thần. Ngày nay mọi người thường xuyên bận rộn với công việc và luôn trong tình trạng stress nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta phải tìm thời gian để thực hiện tập thể dục thể thao, ít nhất là 15 phút/ngày. Bất kỳ hình thức di chuyển nào cũng tốt cho sức khỏe cả đi đi hay chạy bộ, không cần thiết phải tập luyện với cường độ cao bởi vì liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của một người, một cuộc sống không có bệnh tật. Tuy nhiên, chỉ cần tập thể dục hàng ngày là đủ hay có những quy tắc nhất định phải tuân theo.

3 quy tắc vàng giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả

Ảnh: Healthsite

Theo Healthsite, chuyên gia dinh dưỡng Rujuta Diwekar chỉ ra, toàn bộ mục đích của việc tập thể dục là về cách bạn nhìn bên trong chứ không phải bên ngoài. Cô nói: “Đó là về các cách mô mỡ (tế bào mỡ) giao tiếp với các cơ quan còn lại của bạn chứ không phải về những gì thế giới nhận xét về cơ thể hoặc cân nặng của bạn". Và chỉ ra 3 nguyên tắc "vàng" để thể dục thể thao đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe:

Quy tắc số 1: Không có ai tập thể dục

Hãy nhớ rằng không có bài tập nào tốt nhất cho một tình trạng cụ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Diwekar cho biết, tập thể dục phải là sự kết hợp giữa sức mạnh, sức chịu đựng, độ giãn cơ, tính linh hoạt và sự ổn định. Vì vậy, người ta phải tham gia kết hợp các bài tập luyện để thu được nhiều lợi ích khác nhau và tác động lên các vùng khác nhau của cơ thể.

Quy tắc số 2: Kiên trì với việc tập luyện

3 quy tắc vàng giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả

Chìa khóa để giảm cân lành mạnh là tập thể dục chăm chỉ và đều đặn. Nếu bạn không tập thể dục trong hơn ba tuần, bạn có nguy cơ hủy hoại tất cả những tiến bộ mà bạn đã đạt được trong hành trình tập thể dục của mình. Chuyên gia Diwekar cho biết thể lực có thể yếu đi và cơ thể mất đi những thành quả đã đạt được nếu bạn không tập thể dục trong thời gian dài.

Quy tắc số 3: Lên kế hoạch bài tập rõ ràng

3 quy tắc vàng giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả

Rèn luyện sức mạnh đề cập đến các bài tập phục vụ cho tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể, như chân, đùi, cánh tay, thân... Chuyên gia dinh dưỡng cho biết chúng ta phải lên kế hoạch cho ít nhất một buổi tập sức mạnh mỗi tuần giúp cải thiện sức khỏe nội tiết tố, giúp da sáng khỏe mịn màng.

-> Uống nước giảm cân có được không?Hoàng Ly

Nguồn giadinhonline.vn

3 quy tắc vàng giúp tập thể dục thể thao đạt hiệu quả - Sức Khỏe