TOP

Trang chủ >>Ngôi Sao

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do

Đằng sau vẻ trầm ngâm nghiêm nghị của Ngọc Hoàng quyền lực nhất "Táo Quân" là một con người rất tài tử, thú vị.

Quốc Khánh sinh năm 1962, là đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc. Anh là người Hà Nội gốc, nhà chỉ có 2 chị em, bố mẹ làm cán bộ công chức.

Học hết lớp 10, anh thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam và làm việc ở đó đến tận bây giờ.

Trong suốt mấy chục năm đóng góp cho cả hai mảng sân khấu và truyền hình, Quốc Khánh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với không biết bao nhiêu vai diễn lớn nhỏ.

Thế nhưng, với đại đa số công chúng, thì vai diễn Ngọc Hoàng của anh trong series Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm từ 2004 đến giờ là được biết đến nhiều nhất.

Với hình ảnh một Ngọc Hoàng lúc nào cũng trầm ngâm tư lự nhưng phát ngôn câu nào dí dỏm duyên dáng câu ấy, luôn khiến khán giả truyền hình phì cười mỗi lần xem anh diễn.

Mùa Táo Quân năm nào cũng có vài câu nói của Quốc Khánh trong chương trình trở thành câu nói cửa miệng được lan truyền trong đời sống thực tế.

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do

Quốc Khánh đã gắn bó với vai diễn Ngọc Hoàng của "Táo Quân" gần 20 năm, từ khi còn khá trẻ trung, đến khi thành một nam trung niên đã bước vào tuổi lục tuần

Những thói quen kỳ lạ chỉ người thân mới biết

Là một người kín tiếng bậc nhất trong ekip Táo Quân, rất ít khi Quốc Khánh "hé răng" thổ lộ về cuộc sống riêng tư của mình với công chúng.

Thế nhưng những giai thoại thú vị về anh vẫn cứ được những người thân thiết lan truyền. Sau đó, được chính anh xác nhận lại.

Không phải ai cũng biết "vị Ngọc Hoàng" quyền lực có sở thích uống sữa tươi vào ban đêm. Một ngày, anh có thể uống hết 1 lít sữa và chưa bao giờ cảm thấy chán.

Dù có vẻ ngoài khá "sần sùi" nhưng anh lại đặc biệt thích màu hồng. Quốc Khánh từng kể, hầu như mọi vật dụng đồ đặc trong phòng riêng của anh đều có màu hồng.

Về lý do thích màu sắc vốn vẫn bị mặc định là "nữ tính" này, anh bảo: "Ờ , thì tôi thích màu hồng, vì nó khiến bản thân cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo, ngược lại, vô cùng thoáng mát khi thời tiết vào hè".

Còn về trang phục, Quốc Khánh thích nhất đóng cả bộ jeans. Thậm chí, anh mua đến vài bộ giống hệt nhau để mặc luân phiên, khiến bạn bè nghĩ là anh "ở bẩn".

Anh bảo, mặc "đồ bò" vừa đẹp, vừa đỡ nhầu, lại đỡ phải giặt nhiều lần. Khi bị hỏi, thế thì có vẻ lười nhỉ, anh cười bảo: "Đàn ông ai chẳng lười".

Anh thích chơi bi-a, câu cá đêm, mà thích theo kiểu... phải nghiện nặng mới đã. Quốc Khánh hài hước nói, có những buổi đi đánh bi-a, riêng quãng đường đi quanh bàn có khi bằng cả đi 1 vòng Hà Nội. Rồi tới câu cá đêm, có những khoảng thời gian, anh đi hàng tháng trời không chán.

Cũng ít người biết rằng, ở Nhà hát kịch Việt Nam, bạn bè thân thiết thường gọi Quốc Khánh là "KHÁNH QUẬY" - vì tính anh nghịch ngợm.

Hỏi anh nghĩ sao về biệt danh này, Quốc Khánh đáp: "Ừ thì, nghịch nên các anh em đặt thế". Hỏi tiếp "anh nghịch gì?", vị Ngọc Hoàng rít một hơi thuốc dài rồi lặp lại: "Ừ thì, nghịch tý thôi. Nghịch tý thôi".

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do

Quốc Khánh được các đồng nghiệp gọi với biệt danh "KHÁNH QUẬY" vì bản tính tinh nghịch của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, NSND Tự Long từng tiết lộ góc nhìn thú vị của anh về con người Quốc Khánh.

"Anh Quốc Khánh, không giống chúng tôi tí nào. Sở dĩ tôi nói câu đó vì suốt 14 năm nay chưa ai thay được Ngọc Hoàng. Anh Khánh tạo ra một phong cách diễn vô cùng đặc biệt. Cái hình thái nhân vật do anh ấy thể hiện không thể nào làm thay đổi. Thật khác người.Ngoài đời, anh Khánh đặc biệt không kém. Anh kiệm lời, ít nói, ít tranh đấu, ít thể hiện tài năng. Cứ chậm rãi, nhẹ nhàng, nhất là khi uống rượu. Anh không bao giờ làm phát 'tốc' 100% hết sạch đâu. Ai bảo anh làm cái hết đi, anh chỉ bảo cứ từ từ. Người ta uống phát trăm phần trăm thì anh ấy phải uống 4 lần.Mà anh Khánh không có chuyện uống say đâu, cứ uống đi, không uống được thì thôi không ai ép cả, uống được bao nhiêu thì uống.Anh Khánh yêu ghét rõ ràng và có một cái cố hữu trong cách suy nghĩ là: đã yêu thì không thể ghét, đã ghét thì không thể yêu. Anh Khánh yêu ai rồi thì chỉ chừng ấy thôi chứ không hơi đâu thừa sức đi du nạp, kết nạp nhiều, thế là đủ", Tự Long nói.

"Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do..."

Năm nay, NSƯT Quốc Khánh đã tròn 60 tuổi. Tuy nhiên, anh vẫn chọn cuộc sống độc thân. Lựa chọn này của Quốc Khánh từng khiến người thân và anh em bạn bè cảm thấy rất lo lắng.

Là một người em rất thân thiết với Quốc Khánh, "Táo Kinh tế" Quang Thắng từng tâm sự: "Thời ông bà (bố mẹ NSƯT Quốc Khánh – PV) còn sống, năm nào tôi cũng đến chúc tết. Hồi đấy tôi chưa lấy vợ, tôi vẫn thường nhắc 'có khi anh phải lấy vợ đi', anh Khánh nói lại luôn 'mày vội cứ lấy trước', thế rồi tôi lấy trước thật.Đầu năm ngoái khi mẹ anh Khánh còn sống (bà mất vào cuối năm), khi tôi đến nhà thăm và 'chúc bà sang năm khỏe hơn năm ngoái nhé'. Bà bảo 'vâng, anh chúc Tết tôi khỏe mạnh, để tôi còn sức chăm ông Ngọc Hoàng'!Tôi nghe câu đấy xong thật sự thấy xót quá. Tôi cũng trách anh Khánh cứ thích cuộc sống một mình để bà cụ tuổi cao rồi vẫn cứ phải lo lắng, chăm sóc. Tất nhiên, mẹ anh ấy cũng chẳng cần chăm anh ấy đâu, nhưng người mẹ nào chẳng thấy con mình nhỏ bé. Nhưng thôi, ông trời kẻ ô cả rồi, chẳng biết thế nào mà nói".

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do

Sau khi ba mẹ mất, NSƯT Quốc Khánh vẫn sống trong căn nhà nhỏ mà gia đình anh từng quây quần, dù căn phòng riêng của anh chỉ rộng 10m2, mọi vật dụng trong phòng đều phải thiết kế mỏng dẹt nhất có thể cho phù hợp.

Còn về cuộc sống độc thân, Quốc Khánh thổ lộ: "Tôi lựa chọn cuộc sống tự do nên không lấy vợ. Vì lấy vợ thì ngoài tình yêu thương, còn có cả những điều ràng buộc trách nhiệm nữa.Cũng may trông tôi thế này thôi chứ chưa bao giờ đau ốm phải nằm viện. Cũng chưa bao giờ phải uống một viên kháng sinh vào người. Nhưng chẳng ai nói hay được, đến lúc mình ốm thì chẳng biết thế nào.Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thỏa mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn?Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc".

2sao.vn

Quốc Khánh sống một mình, không lấy vợ vì một lý do - Ngôi Sao