TOP

Trang chủ >>Thời Trang

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới

Nhiều năm làm việc với các ngôi sao quốc tế, NTK Khang Lê trở về Việt Nam cùng mong muốn đào tạo, làm cầu nối cho những gương mặt trẻ tài năng của Việt Nam ra thế giới.

Khang Lê là NTK gốc Việt có thâm niên hoạt động nhiều năm tại làng thời trang Mỹ. Anh hoạt động chuyên nghiệp từ năm 2014, bước chân vào New York Fashion Week từ 2018.

Anh từng thiết kế trang phục cho nhiều tên tuổi như: Myles Frost, Mimi Tao, Romeo Miller, Eddie Benjamin, Lozenro Mendez, Miss Earth 2019 – Nellys Pimental… Danh sách những ngôi sao Mỹ lẫn châu Á từng làm việc với Khang Lê khá dài, không ít tên tuổi thuộc sao hạng A Hollywood. Tuy nhiên do tính riêng tư và bảo mật trong hợp đồng hợp tác mà anh ít chia sẻ cùng truyền thông.

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới

Khang Lê là người gắn bó với ngôi sao Myles Frost.

Trong số những nhân vật trên, Myles Frost - một diễn viên, vũ công và ca sĩ người Mỹ nổi tiếng là người gắn bó nhiều với Khang Lê. Myles Frost từng thắng giải Tony năm 2022 (1 trong 4 giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất của nước Mỹ cùng với Oscar, Emmy và Grammy) cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong vở nhạc kịch nhờ vai diễn Michael Jackson trong MJ the Musical của nhà hát Broadway. Anh cũng nhận được đề cử Grammy cho phần thu âm của dàn diễn viên.

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới

Khang Lê cũng chính là nhà thiết kế đã thực hiện trang phục cho nhạc kịch MJ the Musical. Cũng từ dự án này, Khang Lê cũng trở nên thân thiết với các thành viên trong gia đình ông vua nhạc nhạc pop Michael Jackson, đặc biệt là em gái nam danh ca – ca sĩ Janet Jackson. Anh đã nhiều lần thực hiện trang phục riêng cho Myles Frost lẫn Janet Jackson trong những sự kiện sau này.

Bên cạnh các ngôi sao quốc tế, Khang Lê cũng từng làm việc với các nghệ sĩ Việt như: Chi Pu, Hương Tràm, Minh Tuyết, Bằng Kiều… Quá trình làm việc, trao đổi thân tình đã thôi thúc anh trở về quê hương lập nghiệp.

NTK Khang Lê vừa từ Mỹ về nước hoạt động từ đầu năm 2023. Theo Khang Lê, con đường hoạt động thời trang của anh có phần khác biệt so với phần đông các NTK khác. Trong khi các tên tuổi đàn anh Công Trí, Đỗ Mạnh Cường… thường xây dựng tên tuổi trong nước trước, sau đó mở rộng ra quốc tế thì anh lại đi hướng ngược lại.

Anh gọi đây là một sự “trở về”, với mong muốn đóng góp tài năng, những kiến thức mình tích lũy được từ thị trường nước ngoài để mang đến màu sắc mới cho ngành thời trang Việt.

“Tôi nung nấu ý định đào tạo, làm cầu nối cho những gương mặt trẻ tài năng của Việt Nam ra thế giới. Thời gian qua, tôi đã tham gia sáng tạo trong các chương trình biểu diễn của tạp chí cũng như tham gia vào quá trình đào tạo catwalk cho các thí sinh Miss Earth Vietnam”, Khang Lê chia sẻ.

Hiện tại, Khang Lê cũng chính là người dìu dắt cho Miss Earth Việt Nam 2023 - Đỗ Thị Lan Anh. Sắp tới, anh cũng sẽ đảm nhận vai trò này tại Miss Earth thế giới, được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2023.

Ngoài ra, anh cũng có nhiều kế hoạch cá nhân khác trong thời gian về Việt Nam. “Tôi mong góp phần đưa cà phê chất lượng cao – loại đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được quảng bá rộng rãi, góp phần kể câu chuyện về văn hóa đến người tiêu dùng trong nước lẫn quốc tế”, anh nói.

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới

NTK Việt tôn vinh điêu khắc gia Điềm Phùng Thị tại Milan Fashion WeekNhà thiết kế Phan Đăng Hoàng đưa các tác phẩm điêu khắc của Điềm Phùng Thị vào bộ sưu tập mới để giới thiệu tại Milan Fashion Week. Hoa hậu

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới

Hoa hậu

Nguồn vietnamnet.vn

NTK Khang Lê và giấc mơ đưa tài năng trẻ Việt ra thế giới - Thời Trang