TOP

Trang chủ >>Tin Mới

Hà Nội: F0 đến mua đồ, chợ Hà Đông bị phong tỏa

Sau khi xác định có ca F0 từng đến chợ Hà Đông, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm phong tỏa nơi này trong 3 ngày để tiến hành truy vết, khử khuẩn phòng dịch.

 

Trao đổi với PV Dân trí sáng 24/8, bà Cấn Thị Việt Hà - Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, chính quyền sở tại vừa quyết định phong tỏa tạm thời chợ Hà Đông (thuộc địa bàn phường Nguyễn Trãi) để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Động thái này được thực hiện sau khi cơ quan chức năng xác định có ca F0 (là công dân phường Quang Trung, Hà Đông) dương tính với SARS-CoV-2 từng đến chợ Hà Đông mua đồ.

Hà Nội: F0 đến mua đồ, chợ Hà Đông bị phong tỏa

Sau khi ghi nhận ca F0 đến mua hàng, chợ Hà Đông bị phong tỏa 3 ngày.

Trước đó, khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho 200 mẫu tại khu vực "ổ dịch" tổ dân phố 2 (phường Quang Trung), cơ quan y tế phát hiện bà T.T.N. (SN 1966, người địa phương) dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền sử dịch tễ của trường hợp này thể hiện, từ ngày 24/7, sau khi được cấp phiếu đi chợ, bà N. đã thường xuyên đến chợ Hà Đông mua đồ ăn cho gia đình. Do đi chợ lớn nên bà không nhớ mua đồ ở hàng nào và tiếp xúc với những ai.

"Do phường Quang Trung không có chợ lại nằm giáp ranh phường Nguyễn Trãi nên 2 phường đã thống nhất cho người dân sử dụng chung chợ Hà Đông. Tạm thời, chợ Hà Đông sẽ bị phong tỏa trong 3 ngày để phun khử khuẩn, phục vụ việc truy vết và các biện pháp phòng chống dịch. Khi đảm bảo an toàn, chợ Hà Đông sẽ tiếp tục được hoạt động trở lại" - bà Hà thông tin thêm.

 

dantri.com.vn

Hà Nội: F0 đến mua đồ, chợ Hà Đông bị phong tỏa - Tin Mới